Đức Thánh Cha khánh thành các trụ sở mới của tổ chức liên trường

Đức Thánh Cha Phanxicô tại trụ sở mới của tổ chức Scholas Occurentes Italia | Vatican Media

Lúc 4 giờ chiều 13/12/2019 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến khu vực San Callisto ở Roma để khánh thành trụ sở mới của tổ chức Scholas Occurentes Italia, đồng thời qua Internet, ngài khánh thành trụ sở mới của tổ chức này ở thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Scholas Occurentes là một Liên minh các trường học do chính Đức Thánh Cha thành lập khi còn là Tổng giám mục giáo phận Buenos Aires bên Argentina, với mục đích cống hiến những kinh nghiệm giáo dục dựa trên sự tham gia và dấn thân của mỗi người, theo một kiểu mẫu huấn luyện dựa trên gặp gỡ, đối thoại và tôn trọng sự khác biệt.

Tổ chức này ngày càng bành trướng, nối kết hơn 450 ngàn trường học tại 190 nước trên thế giới, và nay là một tổ chức thuộc quyền Tòa Thánh. Hồi tháng 6 năm 2018 Đức Thánh Cha đã đặt trụ sở Roma của tổ chức này tại khu vực San Callisto ở Roma, thuộc lãnh thổ ngoại địa của Vatican.

Trong dịp đến trụ sở ở San Callisto lần này, Đức Thánh Cha cũng phát động những dự án và sáng kiến của tổ chức Scholas Occurentes sẽ diễn ra vào ngày 14/5 năm tới, 2020, về đề tài: “Tái tạo Hiệp ước giáo dục hoàn cầu”, cụ thể là tái đẩy mạnh sự dấn thân giáo dục với các thế hệ trẻ, canh tân sự hăng say đối với một nền giáo dục cởi mở và bao gồm hơn, có khả năng lắng nghe các trẻ em, qua cuộc đối thoại xây dựng và cảm thông với nhau”.

Ngoài ra, Đức Thánh Cha cũng sẽ tuyên bố canh tân hiệp định của Liên minh các trường với Bộ giáo dục Italia.

Trong biến cố vừa nói vào năm tới, cũng sẽ có sự tham dự của các nhân vật chính thuộc các lãnh vực thể thao, nghệ thuật, doanh nghiệp, cũng như của những người trẻ tham gia các chương trình giáo dục mà Liên Minh các trường Scholas Occurentes đã khai triển tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại Colombia, Haiti, Israel, Mexico, Mozambique và Nhật bản.

Trụ sở mới tại Los Angeles

Qua hội nghị Video viễn thông chiều 13/12, Đức Thánh Cha cũng tiếp xúc và ngỏ lời với các bạn trẻ và các đại diện của Liên minh học đường ở Haiti và Hoa Kỳ. Trong dịp này ngài tuyên bố khánh thành trụ sở mới của Hội ở Los Angeles, bang California Hoa Kỳ.

(Sismografo 12-12-2019)

Add new comment

2 + 12 =