Đức Thánh cha kính viếng Tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm

Lúc 6 giờ 15 phút, sáng ngày 08 tháng Mười Hai, Đức Thánh cha Phanxicô đã đến kính viếng tại Tượng đài Đức Mẹ, ở Quảng trường Tây Ban Nha, như một cử chỉ tôn kính riêng, nhân lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Nhiệt độ Roma bấy giờ chỉ có 4 độ C và tại quảng trường chỉ có một toán lính cứu hỏa và một nhóm nhỏ các phóng viên nhiếp ảnh và tín hữu. Trưởng toán lính cứu hỏa trao cho Đức Thánh cha vòng hoa hồng màu trắng và ngài mang đến đặt dưới chân tượng đài, rồi chắp tay, cúi đầu cầu nguyện trong thinh lặng.

Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh cha cầu nguyện xin Đức Mẹ ban “ơn phép lạ chăm sóc và chữa lành cho các dân tộc đang chịu đau khổ nặng nề vì chiến tranh và khủng hoảng khí hậu” cũng như xin ơn hoán cải cho các tâm hồn còn chai đá, vì dựng lên những bức tường để xa cách đau khổ của tha nhân”.

Lính cứu hỏa đã dùng thang mang một vòng hoa đưa lên đặt nơi cánh tay của tượng Đức Mẹ cao mười hai mét.

Một truyền thống có từ 60 năm nay, đó là các vị Giáo hoàng đều đến kính viếng vào ban chiều ngày 08 tháng Mười Hai và đặt vòng hoa tại tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Quảng trường Tây Ban Nha, đối diện với trụ sở Bộ Truyền giáo, và cầu nguyện cho dân thành Roma, trước sự tham dự của các tín hữu.

Ngày 08 tháng Mười Hai năm ngoái, vì đại dịch, cần tránh những cuộc tụ tập của dân chúng, nên Đức Thánh cha đã đến cầu nguyện tại Tượng đài Đức Mẹ, lúc 7 giờ 15 phút, dưới trời mưa.

Và cũng như năm ngoái, sau khi giã từ quảng trường Tây Ban Nha, Đức Thánh cha đã đến Đền thờ Đức Bà Cả, để cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân Roma, trước khi trở về Vatican.

(Vatican News 8-12-2021)

Add new comment

3 + 6 =