Đức Thánh cha dùng bữa trưa với 1.300 người nghèo

Trưa Chúa nhật, ngày 13 tháng Mười Một vừa qua, sau khi dâng thánh lễ tại Đền thờ thánh Phêrô và đọc kinh Truyền tin với 20.000 tín hữu, tại Quảng trường thánh Phêrô, nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI, Đức Thánh cha Phanxicô đã đến dùng bữa chung với 1.300 người nghèo tại Đại thính đường Phaolô VI, ở nội thành Vatican, trong bầu không khí vui tươi và huynh đệ.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Các thực khách gồm những người vô gia cư, người di dân và những người nghèo do Caritas Roma, Cộng đồng thánh Egidio, Công giáo Tiến hành và các tổ chức từ thiện khác giúp đỡ. Nhiều người trong số họ cũng đã tham dự thánh lễ với Đức Thánh cha. Đức Thánh cha ngồi chung tại một bàn dài với những người nghèo.

Nhắc nhở sau kinh Truyền tin

Trước đó, vào cuối buổi đọc kinh Truyền tin, Đức Thánh cha đã nhắc nhở mọi người về một số sinh hoạt đáng chú ý:

Trước tiên là ngày thứ Hai, 14 tháng Mười Một này là kỷ niệm một khởi đầu Diễn đàn hành động “Laudato sì”, nhắm thăng tiến sự hoán cải môi sinh và lối sống phù hợp với sự hoán cải này. Đức Thánh cha nói: “Tôi cám ơn những người đã tham gia sáng kiến này: có khoảng 6.000 người tham gia, trong đó có các cá nhân, gia đình, hiệp hội, xí nghiệp, các tổ chức tôn giáo, văn hóa và y tế. Đây là một khởi đầu rất tốt của một hành trình dài bảy năm, nhắm đáp lại tiếng kêu của trái đất và tiếng kêu của người nghèo. Tôi khích lệ sứ vụ quan trọng này đối với tương lai nhân loại, hầu có thể giúp mọi người dấn thân cụ thể trong việc chăm sóc thiên nhiên”.

Đức Thánh cha cũng nhắc đến Hội nghị Thượng đỉnh COP-27 đang tiến hành tại Ai Cập và nói: “Tôi cầu mong có những bước tiến được thực hiện với lòng can đảm và quyết tâm, theo hướng đi đã được Hiệp định Paris đề ra”.

(Vatican News 13-11-2022)

Add new comment

4 + 3 =