Đức Thánh cha chia buồn vụ các căn hộ bị cháy tại Bronx, New York

Firefighters work outside an apartment building after a deadly fire in the Bronx | AFP or licensors

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với các nạn nhân vụ các căn hộ trong một cao ốc ở khu vực Bronx, thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ, làm cho ít nhất 19 người chết, trong đó có 9 trẻ em.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Hỏa hoạn bộc phát sáng Chúa nhật 09 tháng Giêng vừa qua, tại tòa nhà. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được phái tới để chữa lửa đang hoành hành tại lầu hai và lầu ba của tòa nhà. Khói mù mịt trong toàn tòa nhà, và chính quyền cho tiết đã tìm thấy các nạn nhân ở mọi lầu của tòa nhà. Ngoài số người chết, còn có 32 người bị thương được đưa vào bệnh viện, trong đó có một số người ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong điện văn nhân danh Đức Thánh cha, gửi đến Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục giáo phận New York, Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết “Đức Thánh cha Phanxicô đau buồn khi hay tin vụ hỏa hoạn dữ dội mới đây tại Bronx, làm cho nhiều trẻ em bị thiệt mạng trong số các nạn nhân. Ngài thành tâm chia buồn và bày tỏ sự gần gũi trong tinh thần với các nạn nhân, đồng thời phó thác họ cũng như gia đình cho tình yêu thương xót của Thiên Chúa tối cao, và ngài cầu khẩn trên mọi người ơn an ủi và sức mạnh trong Chúa”.

(Rei 10-1-2022)

Add new comment

19 + 0 =