Đức Thánh cha chia buồn với Hội Hiệp sĩ Malta

Đức Thánh cha Phanxicô và thầy Giacomo Dalla Torre | Vatican Media

Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi điện chia buồn với Hội Hiệp sĩ Malta về việc vị Thủ lãnh của hội là thầy Giacomo Dalla Torre, qua đời hôm 29/4/2020 vừa qua ở Roma, hưởng thọ 76 tuổi.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong điện văn gửi đến vị Thủ lãnh nhiếp chính là thầy Ruy Gonxalo Do Valle Peixoto, Đức Thánh cha viết: “Sau khi hay tin về sự qua đời của thầy Giacomo Dalla Torre, Đại Thủ lãnh của Hội Hiệp sĩ Malta, tôi muốn bày tỏ với toàn thể hội lời chia buồn sâu đậm nhất của tôi. Tôi nhớ đến thầy là người nhiệt thành về văn hóa và đức tin, tận tụy trung thành với Chúa Kitô và Tin mừng, cùng với sự dấn thân quảng đại trong việc thi hành chức vụ, với tinh thần phục vụ, để mưu ích cho Giáo hội, cũng như lòng tận tụy của thầy đối với những người đau khổ nhất.”

“Trong khi chia sẻ nỗi đau buồn chung, tôi dâng lên Chùa lời nguyện cầu cho linh hồn thầy. Xin Chúa từ nhân ban cho thầy ơn an nghỉ đời đời. Với tâm tình ấy, tôi thành tâm gửi đến thầy Nhiếp chính và toàn thể Đại hội đồng của Hội hiệp sĩ, cũng như thân nhân của thầy quá cố phép lành Tòa Thánh an ủi của tôi”.

Hội Hiệp sĩ Malta là một tổ chức bác ái quốc tế hoạt động tại 120 quốc gia, với hơn 2.000 dự án trong lãnh vực y tế xã hội, nhiều nhà thương và bệnh xá. Hội có hơn 120.000 người thiện nguyện và nhân viên y tế. Hơn nữa, hội cũng là một thực thể quốc tế có quan hệ ngoại giao trên cấp đại sứ với 107 nước trên thế giới. Do vậy, các vị Quốc trưởng cũng như bà Van Den Leyen, Chủ tịch Ủy ban hành pháp của Liên Hiệp Âu Châu, đều gửi điện văn chia buồn đến vị Thủ lãnh Nhiếp chính của Hội Hiệp sĩ Malta là thầy Ruy Gonxalo, 81 tuổi, người Bồ Đào Nha.

(Tổng hợp 30-4-2020)

Add new comment

11 + 0 =