Đức Thánh cha chia buồn với các nạn nhân thiên tai ở Canada và Mỹ

Đức Thánh cha Phanxicô | Vatican Media

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với các nạn nhân bị cuồng phong tại bang Ontario cùng với bang Québec, bên Canada và tại bang Michigan ở Mỹ.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Chiều thứ Bảy, 21 tháng Năm vừa qua, gió hơn 130 cây số/giờ đã thổi trong vòng hai tiếng đồng hồ tại Ontario và Québec, hai bang đông dân nhất tại Canada, đã làm cho ít nhất tám người thiệt mạng.

Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã nhân danh Đức Thánh cha gửi đến các vị lãnh đạo tôn giáo ở địa phương và cho biết, Đức Thánh cha chân thành chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân, cũng như tất cả những người đang đau khổ vì hậu quả của thiên tai này. Đồng thời Đức Thánh cha chúc lành cho chính quyền dân sự đang tiếp tục cung cấp những trợ giúp cần thiết cho dân chúng”.

Thiên tai tương tự cũng xảy ra tại thị trấn Garlord bang Michigan ở miền bắc nước Mỹ: cuồng phong đã đảo lộn cộng đoàn bé nhỏ, với hơn 4.000 dân cư, làm cho một người chết và hơn bốn mươi người bị thương. Gió thổi tung nóc nhiều nhà, làm đổ cây cối và các đường dây điện.

Đức Hồng y Parolin cho biết Đức Thánh cha bày tỏ đau buồn vì những gì xảy ra và liên đới với tất cả những người bị thiệt hại vì thiên tai này. Ngài cầu khẩn phúc lành từ trời cao cho những người bị thiệt mạng và bị thương, những người phải di tản cũng như những người đang dấn thân trong các công tác cứu trợ.

(Vatican News 25-5- 2022)

Add new comment

1 + 0 =