Đức Thánh cha chia buồn về vụ động đất tại Afghanistan và vụ sát hại hai linh mục dòng Tên tại Mêhicô

Photo: Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô chia buồn với các nạn nhân vụ động đất tại Afghanistan, đồng thời lên án vụ sát hại hai linh mục dòng Tên tại Mêhicô.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến chung với các tín hữu, sáng thứ Tư, 22 tháng Sáu năm 2022, tại Quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh cha nói: “Trong những giờ vừa qua đã xảy ra một trận động đất làm cho nhiều người chết và thiệt hại lớn lao tại Afghanistan: Tôi bày tỏ sự gần gũi với những người bị thương và những người bị thương tổn vì động đất, và đặc biệt cầu nguyện cho những người bị thiệt mạng, cùng thân nhân của họ. Tôi cầu mong rằng với sự trợ giúp của mọi người, những đau khổ của nhân dân Afghanistan có thể được thoa dịu.”

Vụ động đất ở độ 6,1 theo thước Richter xảy ra ở miền đông nam Afghanistan, cách biên giới Pakistan khoảng 40 cây số, và ở mạn thủ đô Kabul, làm cho 300 người chết, theo tin sơ khởi và ít nhất 600 người bị thương.

Liền đó, Đức Thánh cha nói: “Tôi cũng bày tỏ đau buồn và kinh hoàng về vụ, hôm 20 tháng Sáu vừa qua, tại Mêhicô, hai tu sĩ cùng dòng Tên với tôi và một giáo dân bị giết. Bao nhiêu vụ giết người tại Mêhicô! Tôi gần gũi, trong lòng yêu mến và kinh nguyện, với cộng đoàn Công giáo bị thương tổn vì thảm trạng này. Một lần nữa, tôi lập lại rằng bạo lực không giải quyết vấn đề nhưng còn gia tăng những đau khổ vô ích”.

Đức Thánh cha cũng kêu gọi mọi người đừng quên những đau khổ của nhân dân Ucraina.

(Sala Stampa 22-6-2022)

Add new comment

10 + 6 =