Đức Thánh Cha chia buồn về hai vụ khủng bố ở Pháp và Brazil

Vụ khủng bố tại chợ Giáng Sinh tại thành phố Strasbourg bên Pháp. Ảnh: ANSA.

Đức Thánh Cha mạnh mẽ lên án vụ khủng bố tại chợ Giáng Sinh ở thành phố Strasbourg bên Pháp và chia buồn với các nạn nhân, và cũng chia buồn về vụ giết người tại Brazil.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Vụ khủng bố tối ngày 11/12/2018 đã làm cho 3 người bị thiệt mạng, 8 người bị thương nặng và 5 người bị thương nhẹ.

Điện văn gửi Đức Tổng giám mục giáo phận Strasbourg

Trong điện văn gửi đến Đức Tổng giám mục Luc Ravel của giáo phận Strasbourg,  Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha đau buồn và lo âu khi hay tin về vụ khủng bố này và một lần nữa ngài mạnh mẽ lên án những hành vi như vậy. Đức Thánh Cha bày tỏ lòng cảm thương đặc biệt với các gia đình nạn nhân và tất cả những người bị thương tổn vì vụ khủng bố này, ngài hứa cầu nguyện cho họ.

Chia buồn về vụ thảm sát tại Campinas, Brazil

Mặt khác, Đức Thánh Cha cũng chia buồn với các nạn nhân vụ bắn giết trong lúc thánh lễ được cử hành tại Nhà thờ chính tòa tổng giáo phận Campinas ở Brazil trưa ngày 11/12/2018 làm cho 4 người bị thiệt mạng.

Trong điện văn gửi đến Cha José Eduardo Meschiatti, Giám quản giáo phận Campinas,  Đức Hồng y Parolin cho biết Đức Thánh Cha phó thác linh hồn các nạn nhân cho lòng thương sót của Chúa, liên đới và nậng đỡ tinh thần các gia đình nạn nhân, đồng thời ngài mời gọi tất cả mọi người, trong thời điểm đau thương này, hãy tìm kiếm ơn an ủi và sức mạnh nơi Chúa Phục Sinh, không thất vọng và nản chí trước thử thách này, để cho lòng tha thứ và tình thương vượt thắng oán thù. (Rei 12-12-2018).

Add new comment

5 + 9 =