Đức Thánh cha chào mừng và khích lệ các thừa sai Phanxicô tại Argentina

Đức Thánh cha Phanxicô chào mừng và khích lệ các thừa sai Phanxicô ở Argentina tiếp tục sáng kiến truyền giáo này.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Phong trào các thừa sai Phanxicô được thành lập tại Argentina cách đây chín năm (2013), với mục đích mở các giáo xứ mới tại các khu vực nghèo tại nước này. Ngày 08 tháng Năm vừa qua, lễ kính Đức Mẹ Lujan, bổn mạng của Argentina, các thừa sai Phanxicô đã khai mạc “Con đường văn hóa lịch sử Đức Mẹ Lujan”, một tiến trình hành hương tại Trung tâm Thánh Mẫu này, mỗi năm thu hút chín triệu tín hữu đến kính viếng. Mục đích hành trình này là để giúp các tín hữu đến hành hương tại đền thánh nổi tiếng này, tăng cường ký ức và lòng sùng kính Đức Mẹ.

Trong sứ điệp Video, ngày 20 tháng Sáu vừa qua, Đức Thánh cha chào mừng và chúc lành cho sáng kiến này, đồng thời mời gọi các thừa sai “luôn tiếp tục tiến bước, với niềm tin đơn sơ, niềm tin mà chúng ta đã đón nhận từ cha mẹ chúng ta. Đó là niềm tin của dân tộc chúng ta. Chính niềm tin này đã thay đổi lịch sử”.

Đức Thánh cha Phanxicô, khi còn là Tổng giám mục giáo phận thủ đô Buenos Aires, vẫn cùng với các tín hữu đến hành hương tại Đền thánh quốc gia này, và ở lại lâu giờ trong nhà thờ để giải tội cho các tín hữu hành hương.

Đền thánh Đức Mẹ Lujan cách Buenos Aires 67 cây số, và tại đây có tôn kính tượng ảnh Đức Mẹ Vô Nhiễm, được đưa tới Argentina hồi năm 1630. Một số biến cố lạ lùng đã xảy ra trong lịch sử tượng ảnh Đức Mẹ.

(Vatican News 20-6-2022)

Add new comment

11 + 8 =