Đức Thánh cha chào mừng các bác sĩ, y tá Argentina

Healthcare workers tending to a Covid-19 patient in an ICU in Mendoza, Argentina | AFP or licensors

Đức Thánh cha Phanxicô bày tỏ lòng biết ơn các bác sĩ và y tá tại Argentina, quê hương ngài, và chào mừng họ như những “anh hùng vô danh”, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây, trong Sứ điệp Video được Ủy ban Giám mục Argentina truyền đi, ngày 21/11/2020 vừa qua, nhân “ngày các y tá” tại nước này và ngày 3/12 sắp tới là “Ngày các bác sĩ”.

Đức Thánh cha nói: “Anh chị em là những anh hùng vô danh trong đại dịch này. Bao nhiêu người trong anh chị em đã hiến thân để ở gần các bệnh nhân! Cám ơn sự gần gũi của anh chị em, vì sự dịu dàng, vì khả năng chuyên môn anh chị em dùng để săn sóc các bệnh nhân”.

Đức Thánh cha cũng nói rằng: “Tôi muốn gần gũi tất cả các bác sĩ và y tá, nhất là trong lúc này, đại dịch kêu gọi chúng ta hãy gần gũi những người nam nữ đang chịu đau khổ. Tôi cầu nguyện cho anh chị em, xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong anh chị em, gia đình anh chị em, và tôi thành tâm đồng hành với anh chị em trong công việc và các vấn đề anh chị em có thể gặp phải. Xin Chúa gần gũi anh chị em như anh chị em đang gần gũi các bệnh nhân, và xin anh chị em cũng đừng quên cầu nguyện cho tôi”.

(Vatican News 23-11-2020)

Add new comment

2 + 0 =