Đức Thánh Cha cầu nguyện và kêu gọi hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở bang Kerala, Ấn độ

Đức Thánh Cha và các tín hữu kêu gọi cứu giúp bang Kerala

Đức Thánh Cha tỏ tình liên đới với các nạn nhân mưa lũ tại Kerala qua lời cầu nguyện và kêu gọi các tín hữu liên đới cứu giúp họ.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 19/08, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc đến tình hình mưa lũ ở bang Kerala, Ấn độ, gây thiệt hại nặng nề.

Đức Thánh Cha nói: “Trong những ngày qua, cư dân ở Kerala, Ấn độ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lớn, gây ra lũ lụt và lở đất, làm cho nhiều người thiệt mạng, nhiều người mất tích và phải di dời, và gây thiệt hại lớn cho cây trồng và nhà cửa.”

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người tỏ tình liên đới với các anh chị em tại đây và cũng kêu gọi sự hỗ trợ cụ thể của cộng đồng quốc tế.

Đức Thánh Cha nói rằng ngài ở bên Giáo hội tại Kerala, là tổ chức đi đầu trong việc cứu trợ cho dân chúng, và kêu gọi các tín hữu cũng hãy ở bên Giáo hội Kerala và cùng nhau cầu nguyện cho những người đã thiệt mạng và cho tất cả mọi người chịu ảnh hưởng bởi tai ương lớn lao này.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cùng cầu nguyện trong thinh lặng. Sau đó Đức Thánh Cha và các tín hữu đã đọc một Kinh Kính mừng cầu nguyện cho các nạn nhân ở Kerala.

Các trận mưa lớn liên tục, kéo dài từ ngày 8 cho đến ngày 15 tháng Tám vừa qua, đã khiến cho hàng trăm người thiệt mạng, và gây rất nhiều thiệt hại cho các cơ cấu hạ tầng khiến cho chính quyền bang phải loan báo tình trạng khẩn cấp. Trong số các cơ sở bị lụt, cũng có một số cơ sở của các tu sĩ dòng Don Bosco.

Hồng Thủy - Vatican

Add new comment

4 + 11 =