Đức Thánh cha cám ơn Tổng giáo phận Hán Thành giúp vắcxin

Una campagna fondi per i Paesi in cui il vaccino anti Covid non arriva | Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô đã gửi thư cám ơn Tổng giáo phận Hán Thành (Seoul), Hàn Quốc đã hỗ trợ chiến dích giúp vắcxin chống Covid-19 cho những nơi cần.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trước Giáng sinh mới đây, Đức Thánh cha đã gửi thư đến Đức cha Phêrô Trịnh Thuần Trạch (Chung Soon-taick), dòng Camêlô nhặt phép, (OCD) tân Tổng giám mục Hán Thành để cám ơn vì lòng quảng đại của các tín hữu trong giáo phận đã hỗ trợ một triệu 400.000 Mỹ kim cho chiến dịch bảo đảm việc chích vắcxin chống Covid-19 cho dân chúng tại những nghèo nơi đang cần. Đây là lần thứ ba giáo phận này hỗ trợ, nâng tổng số tiền được quyên góp và chuyển về Tòa Thánh lên tới ba triệu 400.000 Mỹ kim.

Trong thư, Đức Thánh cha viết: “Tôi chân thành đánh giá cao cử chỉ quảng đại này được thực hiện trong những ngày chúng ta chuẩn bị cử hành mầu nhiệm Chúa Giêsu Kitô Giáng sinh, là Chúa và là niềm Hy vọng của chúng ta. Tôi bày tỏ sự gần gũi tinh thần với toàn thể cộng đoàn giáo phận Hán Thành”. Đức Thánh cha cũng cho biết đã ủy cho Sở Từ thiện của ngài việc phân phối tài trợ cho những người đang cần.

Tổng giáo phận Hán Thành đã hưởng ứng sáng kiến gọi là “Chiến dịch chia sẻ vắcxin”, do Đức Hồng y Anrê Liêm Thù Chánh, nguyên Tổng giám mục Hán Thành, cùng với Hội đồng Giám mục nước này. Chiến dịch này kết thúc ngày 27 tháng Mười Một năm 2021. Chiến dịch này do các giám mục Hàn Quốc ấn định để mừng 200 năm sinh nhật của thánh Anrê Kim Đại Kiến (Kim Tae-gon) (1821-1846), linh mục Công giáo đầu tiên của Hàn Quốc, bị xử trảm ngày 16 tháng Chín năm 1846, lúc mới 25 tuổi, trong đợt bách hại do triều đại Triều Tiên (Joseon) phát động.

Hội đồng Giám mục Hàn Quốc đã quyết định như trên, vào cuối Đại hội mùa xuân, từ ngày 08 đến ngày 12 tháng Ba năm 2021, với mục đích giúp các nước nghèo nhất khởi sự việc chích vắcxin chống Coronavirus.

(Vatican News 11-1-2022)

Add new comment

8 + 3 =