Đức Thánh cha cám ơn Quốc vương Giordani

Photo: Vatican News

Đức Thánh cha Phanxicô cám ơn Quốc vương Abdullah II của Giordani vì vai trò bảo vệ các nơi thánh tại Thánh địa.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Thánh cha bày tỏ lập trường trên đây, trong buổi tiếp kiến Quốc vương sáng ngày 10 tháng Mười Một vừa qua tại Vatican, cùng với Hoàng hậu Rania. Đây là lần thứ tư ngài gặp Quốc vương từ đầu triều đại Giáo hoàng của mình.

Sau khi gặp gỡ Đức Thánh cha trong vòng 25 phút, Quốc vương và các quan chức tháp tùng đã gặp Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh và Đức Tổng giám mục Ngoại trưởng Paul Gallagher.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết trong hai cuộc hội kiến đó, các vị cũng đề cập đến sự tiếp đón của Giordani dành cho những người tị nạn. Có hơn một triệu người tị nạn từ Syria, cũng như hàng chục ngàn công nhân di dân. Đức Thánh cha cám ơn Giordani vì sự tiếp đón này.

Ngoài ra, các vị cũng bàn đến sự cần thiết phát triển thêm các cuộc đối thoại liên tôn và đại kết, cũng như luôn bảo vệ cho Giáo hội Công giáo tại Giordani được tự do thi hành sứ mạng, đồng thời khuyến khích sự hiện diện của Kitô giáo trong vùng Trung Đông.

Vương quốc Giordani do nhà Hashemite cai quản từ năm 1946 và hiện có hơn 10 triệu dân cư. Quốc gia này vẫn luôn giao hảo với Tòa Thánh.

(Vatican News 10-11-2022)

Add new comment

3 + 5 =