Đức Thánh Cha cám ơn các nghệ sĩ hòa nhạc Giáng Sinh từ thiện

Đức Thánh Cha cám ơn các nghệ sĩ hòa nhạc Giáng Sinh từ thiện. Ảnh: Vatican Media.

Trưa ngày 14/12/2018, Đức Thánh Cha đã tiếp kiến và cám ơn 180 nghệ sĩ và ca viên đảm trách cuộc hòa nhạc Giáng Sinh tại Vatican.

G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Buổi hòa nhạc diễn ra tại Đại thính đường Phaolô 6 vào thứ Bảy 15/12/2018, và sẽ được kênh 5 của đài truyền hình Mediaset của Italia phát lại lúc 9 giờ rưỡi tối ngày 24/12 tới đây rồi được lặp lại từ lúc 1 giờ rưỡi trưa ngày lễ Giáng Sinh 25/12.

Nhắm giúp 2 tổ chức từ thiện

Bộ Giáo Dục Công Giáo bảo trợ buổi hòa nhạc này, do cơ quan Prime Time Promotions (Khuyến Mãi Giờ Chính), đứng ra tổ chức, để lạc quyên tài trợ hai hội thiện nguyện là Sứ Vụ Don Bosco Valdocco ở Uganda, Phi châu, và Quỹ Giáo Hoàng Scholas Occurentes ở thành phố Erbil bên Irak.

Suy tư về những tình trạng lầm than

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha nhắc đến và mời gọi mọi người suy tư về bao nhiêu thảm trạng của các trẻ em, phụ nữ và con người ngày nay: những người di dân, tị nạn đang trốn chạy chiến tranh, lầm than, do những bất công xã hội và những thay đổi khí hậu. Họ phải bỏ gia cư và những người thân yêu cũng như sản nghiệp để đi vào một tình trạng bất định. Thiên Chúa xuống thế làm người cũng chịu bao nhiêu cảnh đau thương ấy.

Đáp lại các thảm trạng bằng những sáng kiến liên đới

Đức Thánh Cha nhận xét rằng trước những thảm trạng ấy Giáo Hội đáp lại bằng bao nhiêu sáng kiến liên đới, và từ thiện, đón tiếp và cho trú ngụ. Vẫn luôn có bao nhiêu điều phải làm, bao nhiêu đau khổ cần thoa dịu và những vấn đề cần giải quyết. Cần có một sự phối hợp hữu hiệu hơn, những hoạt động có tổ chức hơn, có thể bao gồm mọi người, mọi nhóm và cộng đoàn, theo kế hoạch huynh đệ liên kết mọi người. Vì thế, cần kiến tạo những mạng giáo dục. Trong bối cảnh đó, Đức Thánh Cha ca ngợi và cám ơn các sáng kiến trợ giúp với kết quả của buổi hòa nhạc giáng sinh năm nay (Rei 14-12-2018).

Add new comment

1 + 2 =