Đức Thánh Cha ban phép Rửa tội cho 32 trẻ em

Sáng Chúa nhật, 12/01/2020, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa, tiếp nối thói quen của các vị tiền nhiệm, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban phép rửa tội cho một nhóm 32 hài nhi, gồm 17 nam và 12 nữ, phần lớn là con cái của các nhân viên làm việc tại Vatican.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Buổi lễ diễn ra từ lúc 9 giờ 15, tại Nhà Nguyện Sistina trong Dinh tông tòa, nơi có các những bích họa nổi tiếng của Michele Angelo và cũng là nơi diễn ra mật nghị bầu Giáo Hoàng.

Phụ giúp Đức Thánh Cha trong việc ban bí tích cho các em, có 2 vị Tổng giám mục, trong đó có Đức Tổng giám mục Georg Gaenswein, Chủ tịch Phủ Giáo Hoàng.

Bài giảng của Đức Thánh Cha

Trong bài giảng ứng khẩu, Đức Thánh Cha nói: “Như Chúa Giêsu đã đi chịu phép rửa, anh chị em cũng mang con cái đến đây. Chúa Giêsu nói với ông Gioan: “Xin hãy để cho mọi công lý được tiến hành” (Xc. Mt 3,15). Rửa tội cho con là một cử chỉ công lý dành cho em. Tại sao? Vì trong phép rửa tội, chúng ta mang lại một kho tàng quý giá cho con cái, chúng ta mang cho em một bảo chứng là Chúa Thánh Linh... Hài nhi sẽ lớn lên với sức mạnh của Chúa Thánh Linh, Đấng sẽ bảo vệ và giúp đỡ em trong trọn cuộc sống. Vì thế thật là điều quan trọng khi rửa tội cho các em. Ngày hôm nay, anh chị em dưỡng nuôi con cái cùng với Chúa Thánh Linh. Hãy chăm sóc để chúng lớn lên với ánh sáng và sức mạnh của Chúa Thánh Linh”, và qua “việc huấn giáo và giáo huấn mà anh chị em dành cho con cái trong gia đình. Đó là sứ điệp tôi muốn gửi đến anh chị em!”

Đức Thánh Cha cũng dặn dò các cha mẹ: “Các em bé không quen đến nhà nguyện Sistina, các em không quen ở trong một khung cảnh đóng kín và được sưởi nóng thế này, không quen mặc áo đẹp cho ngày đại lễ như hôm nay. Có thể các em không quen và khó chịu... Nếu con cái anh chị em khóc hoặc la lên, vì nóng quá thì hãy cởi bớt áo cho con, hoặc con đói thì cứ cho bé ăn... Chỉ cần một em bé khóc là có thể các em khác cũng khóc theo, trở thành một buổi hòa nhạc! Đừng sợ hãi gì... Thật là một bài giảng đẹp khi một em bé khóc trong thánh đường!”

Thánh lễ dài gần 2 tiếng đồng hồ và kết thúc lúc quá 11 giờ.

Add new comment

1 + 1 =