Đức Thánh cha đang xúc tiến dự án viếng thăm Nam Sudan vào tháng Hai năm tới

Photo: Vatican Media

Hôm 16 tháng Chín vừa qua, Văn phòng Phó Tổng thống Nam Sudan cho biết Đức Thánh cha Phanxicô đang xúc tiến dự án viếng thăm Nam Sudan vào tháng Hai năm tới, 2023.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trong thông cáo báo chí được phổ biến trên mạng, Văn phòng của Phó Tổng thống Riek Machar, nói rằng Đức ông Ionut Paul Strejac, Đại biện Tòa Sứ thần Tòa Thánh ở Nam Sudan xác nhận dự án trên đây của Đức Thánh cha và Đức ông tiết lộ là đã được Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin ủy thác việc mang thư đến cho Phó Tổng thống Machar cũng như trao đổi về tình hình cũng như về sự tiến triển tại Nam Sudan, sự mong muốn được ổn định và hiệp nhất tại nước này”.

Theo chương trước đây, Đức Thánh cha dự kiến sẽ viếng thăm Congo và Nam Sudan, từ ngày 02 đến ngày 07 tháng Bảy năm nay, nhưng vì bị đau đầu gối nên ngài phải dời lại chuyến tông du, dù rằng sau đó ngài vẫn giữ nguyên chuyến đi Canada trong một tuần lễ chót của tháng Bảy sau đó.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 15 tháng Chín vừa qua, trên máy bay khi từ Kazakhstan trở về Roma, chính Đức Thánh cha kể rằng: “Hôm nọ, tôi đã nói chuyện với Đức Tổng giám mục Welby, Giáo chủ Anh giáo, và chúng tôi thấy có thể thực hiện chuyến đi Nam Sudan vào tháng Hai. Và nếu tôi đi Nam Sudan, thì tôi cũng sẽ đi Congo. Chúng tôi đang cố gắng. Chúng tôi sẽ đi cả ba người: vị thủ lãnh Giáo hội Ecosse, Đức Tổng giám mục Welby và tôi. Hôm nọ, chúng tôi đã nói chuyện với nhau qua Zoom về vấn đề này”.

(Rei, eyeradio.org 17-9-2022)

Add new comment

1 + 7 =