Tuần hành hòa bình tại Ấn Độ nhân tuần hiệp nhất

Photo: asianews.it

Nhân tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô, các tín hữu Công Giáo tại thành phố Calcutta, Ấn Độ cùng với hơn 100 hệ phái Kitô khác, sẽ tuần hành hòa bình, cầu nguyện xin ơn tha thứ vì những lỗi lầm, và cho sự hiệp nhất, bình đẳng.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cuộc tuần hành sẽ diễn ra vào Chúa nhật 19/01/2020. Cha Dominic Gomes, trưởng ban tổ chức, nói với hãng tin Công Giáo Asia News rằng: “Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho sự hiệp nhất, để ý tới bầu không khí sợ hãi và bấp bênh, nhưng không có gì là chính trị trong sáng kiến này”.

Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô được tiến hành từ ngày 17 đến 25/01. Cuộc gặp gỡ tại thành Calcutta do hai tổ chức Đại kết Kitô đứng ra phối hợp và mời gọi các Kitô hữu tham gia, đó là Bangiya Christiya Pariseba và Hội đồng Kitô Bengal. Trong những ngày qua, đại diện của 175 Giáo Hội và tổ chức Kitô đã nhóm họp tại nhà thờ chính tòa thánh Phaolô của Công Giáo để xác định các chi tiết tiến hành. Đoàn tuần hành khởi sự từ Nhà thờ chính tòa và sẽ đi tới tượng Gandhi, và đường Mayo, trên một lộ trình dài 3 cây số rưỡi.

Công bố sứ điệp hiệp nhất

Đối tượng cuộc gặp gỡ và tuần hành là công bố sứ điệp hiệp nhất, hòa hợp và hòa thuận giữa các tôn giáo, đồng thời biểu lộ tình liên đới với những người biểu tình, từ nhiều tuần nay để đòi chính quyền bãi bỏ luật mới về quốc tịch Ấn, loại trừ những người Hồi giáo.

Cha Dominik tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng những tranh luận cãi lẫy sẽ chấm dứt và sự bình đẳng được khẳng định. Ước gì cả những người đã làm thương tổn người khác bằng lời nói và hành động cũng có thể được tha thứ. Chúng tôi cố gắng gạt qua những khác biệt tranh chấp và liên kết với nhau thành những cộng đồng Kitô phục vụ hòa bình và tình thương.”

(Asia News 14-1-2020)

Add new comment

11 + 1 =