Trường Công giáo ở Mumbai bị đe dọa vì không nhận quá số lượng học sinh

Học sinh tại một trường Công giáo Ấn độ (AFP or licensors)

Trường trung học Công giáo Thánh giá ở Kurla, Mumbai, Ấn Độ, tố cáo những đe dọa và áp lực từ phân bộ địa phương của đảng Quốc hội, về việc đăng ký của một số học sinh, dù thời hạn đăng ký trực tuyến đã hết.


Hồng Thủy - Vatican News

Ngày 13/07/2019 vừa qua, một số thành viên của đảng đã tổ chức cuộc biểu tình trong khuôn viên trường, phàn nàn rằng việc đăng ký được thực hiện một cách tùy tiện. Về phần mình, các nhà quản lý trường học cho rằng đảng này đã thuê "người quảng bá" và các nhân viên tư nhân, để đảm bảo với các phụ huynh về việc đăng ký cho con cái họ, với một khoản tiền lớn.

Cha Nobert D’Souza, hiệu trưởng của trường, giải thích rằng việc đăng ký được thực hiện trực tuyến từ ít nhất là 3 năm rồi và hệ thống trực tuyến thì chính xác. Ngay cả việc trả tiền cũng được thực hiện trên mạng internet. Không có ai lạm dụng tiền bạc và mọi thứ được thực hiện một cách minh bạch. Cha cũng cho biết nhà trường không nhận một số học sinh vì thiếu chỗ, vì theo tỷ lệ tương ứng học sinh – giáo viên và theo luật của chính quyền.

Theo luật sư Vivian D’Souza, người dân địa phương nổi giận với hiệu trưởng mới vì cha đã đưa trường trở lại theo đúng luật lệ, quy định từ 40 đến 45 học sinh mỗi lớp. Trong quá khứ, các hiệu trưởng cũ đã chịu khuất phục trước áp lực chính trị, chấp nhận 92 học sinh mỗi lớp.

Trong thông cáo chính thức, cha D’Souza khẳng định: “Chúng tôi sợ rằng những kích động tương tự sẽ được lặp lại trong những ngày tới. Chúng tôi xin tất cả giáo dân, phụ huynh và cựu sinh viên cầu nguyện để những sự cố không thích hợp không xảy ra. Chúng tôi xin sự hỗ trợ luân lý của mọi người". Cuối cùng, cha khẳng định rằng trường đã giảm số lượng sinh viên "để giữ cho chất lượng giảng dạy cao".

Add new comment

2 + 0 =