Thông cáo của các Thượng phụ và thủ lãnh Kitô Thánh địa

Ảnh: en.abouna.org

Các vị Thượng phụ và thủ lãnh của 12 Cộng đoàn Giáo hội Kitô tại Thánh địa kêu gọi các tín hữu tuân hành các qui luật của chính quyền, nhắm chống sự lan lây của dịch Coronavirus, đồng thời các vị khẩn cầu Thiên Chúa đoái thương thế giới đang đau khổ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Thông cáo ngày 14/3/2020 vừa qua của các vị lãnh đạo Kitô tại Thánh địa, có đoạn viết: “Để đối phó với đại dịch đang đe dọa sức khỏe và sinh mạng, điều thiết yếu là dân chúng và các cộng đoàn chúng ta tuân hành các qui định và chỉ thị của chính quyền địa phương tại các nước chúng ta đang sống.”

“Đồng thời chúng tôi cũng khẩn cầu Thiên Chúa Toàn Năng nhìn đến tình trạng chúng ta và đoái thương thế giới đang đau khổ. Chúng ta được kêu gọi sống thời điểm này trong niềm tiếp tục tín thác nơi Chúa Cha trên trời của chúng ta, Đấng chăm sóc mọi thụ tạo của Ngài. Vì thế, thật là tốt nếu chúng ta gia tăng cầu nguyện riêng, ăn chay và làm phúc, cũng như tiến bước trong ánh sáng tình thương của Thiên Chúa”.

Trong số các vị ký tên vào thông cáo, có Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem và cha Bề trên Dòng Phanxicô tại Thánh địa, các vị thủ lãnh Chính thống Hy Lạp, Chính thống Armeni, Chính thống Copte, Chính thống Etiopia, Công giáo Melkite, Công giáo Maronite, Anh giáo, Tin lành Luther, Công giáo Siriac, và Công giáo Armeni.

(Jerusalem-en.abouna.org 14-3-2020)

Add new comment

5 + 5 =