Sứ điệp Phục sinh của Đức Hồng y Hollerich và Mục sư Krieger

Ảnh: Vatican News

Hai vị lãnh đạo Công giáo và các Giáo hội Kitô khác ở Âu châu đã công bố sứ điệp chung nhân lễ Phục sinh, cầu chúc Tin mừng Chúa sống lại thổi luồng gió hy vọng vào tâm hồn các Kitô hữu, trong lúc chiến đấu để vượt thắng đại dịch Covid-19 hiện nay.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Sứ điệp công bố hôm 07/4/2020 vừa qua, mang chữ ký của Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Tổng giám mục Luxembourg, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Liên hiệp Âu châu, và Mục sư Christian Krieger, Chủ tịch Hội đồng các Giáo hội Kitô Âu châu, một tổ chức qui tụ 116 Giáo hội Tin lành, Chính thống, Anh giáo và Công giáo cũ tại Âu châu. Mục sư Krieger là Chủ tịch Giáo hội Tin lành cải cách tại miền Alsace và Lorraine, bên Pháp.

Sứ điệp có đoạn viết: “Năm nay, chúng ta mừng sự chiến thắng của Chúa Kitô trên sự chết, giữa một thời điểm thế giới đang chiến đấu chống lại đại dịch Covid-19, tàn phá thế giới, gieo tang tóc và đau khổ giữa mọi dân tộc. Bị cấm cung tại gia, hoặc tự cách ly, năm nay, các tín hữu cử hành chiến thắng của sự sống, với hy vọng đánh bại sự chết. Hơn bao giờ chết, những biến cố thời sự nhắc nhở chúng ta rằng chiều kích đức tin có thể mang lại hy vọng dường nào...”

“Ước gì Tin mừng Phục sinh có thể thổi luồng gió hy vọng ấy vào trong tâm trí và tư tưởng của các Kitô hữu. Ước gì hơi thở của Thiên Chúa sinh động hóa sự kiên trì chờ đợi của chúng ta, để Giáo hội và mỗi người chúng ta có thể trở thành người mang hy vọng và ánh sáng vào trong thế giới chúng ta, đang bị đảo lộn vì bao nhiêu đau khổ”.

(Rei 7-4-2020)

Add new comment

3 + 4 =