Nigeria tổ chức Ngày cầu nguyện đại kết toàn quốc

Des Nigérians en prière dans une église. | Vatican News

Ngày cầu nguyện đại kết toàn quốc Nigeria sẽ được cử hành vào Chúa nhật 23/8/2020 tới đây, để cầu xin cho đất nước ra khỏi tình trạng bất an trường kỳ.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngày này do Hiệp hội Kitô Nigeria (CAN) đề xướng và mời gọi tất cả các Kitô hữu tham gia sáng kiến. Tổng thư ký Hiệp hội là luật sư Daramola Joseph Bade, đề nghị các Kitô hữu thành viên dành ít nhất mười lăm phút để cầu cho ý nguyện vừa nói: “Cầu xin cho thánh ý Chúa được thể hiện tại Nigeria”.

Trong năm nay, Hiệp hội Kitô Nigeria cũng đã đề nghị cầu nguyện cho sự chữa lành và hòa giải đất nước, nhất là trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19 làm tê liệt quốc gia.

Hiệp hội này là tổ chức đại kết lớn nhất ở miền tây Phi châu và qui tụ nhiều nhóm khác nhau, như Hội đồng Kitô, Văn phòng Công giáo, Giáo hội Pentecostal và Tin lành.

Ngoài ra, Hội đồng Giám mục Công giáo Nigeria cũng đã kêu gọi các tín hữu dành bốn mươi ngày, từ 22/8 đến 30/9, để khẩn cầu Thiên Chúa can thiệp, chấm dứt bối cảnh bạo lực mà nhiều người gọi là một cuộc diệt chủng. Trong những tháng gần đây, tại Nigeria đã xảy ra nhiều vụ tấn công, bắt cóc và giết hại, thường nhắm vào các tín hữu Kitô. Nhiều Giáo hội đã kêu gọi chính phủ Nigeria quyết liệt hành động để chấm dứt tệ nạn bất an trường kỳ tại đây.

(Vatican News 18-8-2020)

Add new comment

7 + 11 =