Một doanh nhân Pakistan dùng tiền bạc chiêu dụ theo Hồi giáo

Một doanh nhân Hồi giáo, chủ một hãng dệt ở Pakistan, dùng tiền bạc để chiêu dụ theo Hồi giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là ông Mian Kashif Zameer Chohadary, ông dùng một video TikTok, từ ngày 22/8/2020 vừa qua, để chiêu dụ tín hữu Kitô theo Hồi giáo. Ông hứa tặng 200.000 Rupie, tương đương với 1.186 Mỹ kim cho cá nhân tín hữu nào chịu bỏ đạo để theo Hồi giáo và nếu cả gia đình theo Hồi giáo thì ông sẽ tặng một triệu Rupie, tức là gần 6.000 Mỹ kim.

Video trình bày ông Kashif làm việc trong nhóm công nghệ MD. Ông nói rằng tất cả mọi người phải giúp đỡ những người trở lại Hồi giáo và công tác này sẽ giúp họ trong ngày cứu độ.

Nhiều tín hữu Kitô cảm thấy bị xúc phạm vì sự chiêu dụ tín đồ của ông Kashif. Những cuộc chiêu dụ và cưỡng bách theo Hồi giáo cũng xảy ra đối với các nhóm tôn giáo thiểu số khác ở Pakistan, như Ấn giáo và đạo Sikh.

Hồi cuối tháng Bảy vừa qua, có một Video Tik Tok được phổ biến rộng rãi, trình bày một nhóm người trẻ Hồi giáo đe dọa và bắt buộc một thiếu niên Kitô phải bỏ đạo và đọc kinh tin kính Kalima của Hồi giáo. Video trình bày một thiếu niên Kitô nói là, không bao giờ đọc kinh tin kính của Hồi giáo và không bao giờ từ bỏ đức tin Kitô. Nhưng khi những người trẻ Hồi giáo đe dọa, cậu ta nói là sẵn sàng chịu tất cả mọi hậu quả, chứ không từ bỏ Kitô giáo.

Bà Mariyam Kashif Anthony, một giáo viên ở Karachi và là người đấu tranh cho nhân quyền, đã lên án những vụ đó và yêu cầu nhà chức trách truyền thông của Pakistan tìm ra những kẻ trách nhiệm qua tài khoản Tik Tok của họ và truy tố theo luật pháp. Bà nói: “Những video đó phổ biến oán ghét và phải bị cảnh sát cho một bài học. Các tín hữu Kitô chúng tôi rất yếu và không giàu có, nhưng niềm tin của chúng tôi nơi Chúa Kitô mạnh hơn đức tin của những kẻ dụ họ bỏ đạo. Chúa Giêsu Kitô có khả năng cứu vớt và bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi xin Chúa Giêsu Kitô hằng sống mà không ai có thể chiến thắng Ngài”.

(Asia News 24-8-2020)

Add new comment

2 + 1 =