Khai mạc cuộc gặp gỡ các đại diện tôn giáo tại Roma

Photo: religiondigital.org

Sáng hôm 06/10/2021, cuộc gặp gỡ các vị lãnh đạo tôn giáo và các nhân vật văn hóa chính trị, do Cộng đồng thánh Egidio tổ chức đã khai diễn và tiến hành tại Trung tâm hội nghị Nuvola ở khu vực Eur, thuộc Roma, với sự tham dự của hơn 700 người.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cuộc gặp gỡ có chủ đề là “Các dân tộc anh em, trái đất tương lai. Các tôn giáo và văn hóa đối thoại với nhau” và tiến hành qua bốn diễn đàn về các đề tài khác nhau, trong đó, đại diện giới trẻ cũng lên tiếng.

Đây là cuộc gặp gỡ thứ 35, theo tinh thần cuộc gặp gỡ cầu nguyện cho hòa bình do Đức Thánh cha Gioan Phaolô II triệu tập, hồi tháng Mười năm 1986 tại Assisi. Trong số các nhân vật chính trị tham dự, cũng có bà thủ tướng Đức, Angela Merkel. Bà sẽ được Đức Thánh cha tiếp kiến riêng ngày thứ Năm, 07/10/2021.

Cùng ngày thứ Năm, cuộc gặp gỡ sẽ kết thúc tại Hý trường Colosseo, ở Trung tâm Roma, với sự tham dự của Đức Thánh cha Phanxicô.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho trang mạng Công giáo Exaudi, truyền đi hôm 06/10, ông Marco Impagliazzo, Chủ tịch Cộng đồng thánh Egidio, cũng là trưởng ban tổ chức cuộc gặp gỡ, nói rằng: “Đứng trước những tin tức về sự tái nảy sinh trào lưu tôn giáo cuồng tín, gần đây nhất đến từ Afghanistan, “câu trả lời chính là tinh thần Assisi, nghĩa là sự đồng hành với nhau giữa tín đồ các tôn giáo, không những trong sự tôn trọng nhau và trong đối thoại, nhưng cả trong tình bạn”. Đó chính là ý nghĩa các cuộc gặp gỡ hằng năm do Cộng đồng thánh Egidio tổ chức, để “xây dựng những quan hệ thân hữu giữa các vị lãnh đạo tôn giáo” và chứng tỏ rõ ràng rằng không có chiến tranh nào là thánh, nhưng chỉ có hòa bình là thánh”.

(Sismografo 6-10-2021)

Add new comment

4 + 4 =