Các tín hữu Kitô tại Hàn Quốc cầu nguyện cho hòa bình

Korean Catholics attend Mass at Myeondong Cathedral | ANSA

Hội đồng các Giáo hội Kitô, gồm Công giáo và các hệ phái Tin lành tại Hàn Quốc mời gọi các tín hữu tại nước này, trong dịp lễ Phục sinh tới đây, hiệp nhau trong ý nguyện cầu cho hòa bình và sự thống nhất bán đảo Triều Tiên vẫn còn bị chia cắt từ chiến tranh năm 1953 đến nay.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thông cáo, Hội đồng nói rằng: “Với sức mạnh sự Phục sinh của Chúa, chúng ta hãy cầu nguyện để sự chia rẽ đau thương dài dẵng này được chấm dứt và hy vọng sống chung hòa bình và thống nhất tại bán đảo Triều Tiên được thực hiện. Chúng ta cũng hãy cầu xin Chúa giúp dân Triều Tiên giữ cho tinh thần Hiệp định về sự hòa giải, không gây hấn, trao đổi và cộng tác giữa hai nước ở bán đảo Triều Tiên ký kết năm 1991, được luôn sinh động. Nhân danh Chúa Giêsu Phục sinh đang sống giữa chúng ta, chúng ta hãy cầu nguyện cho một tương lai an bình tại bán đảo Triều Tiên và toàn thế giới.”

Linh mục Ioan Sauca, người Rumani, Quyền Tổng thư ký Hội đồng đại kết các Giáo hội Kitô ở Genève, Thụy Sĩ, cũng phổ biến một sứ điệp trên mạng của Hội đồng, mời gọi các Kitô hữu trên thế giới và những người thiện chí hiệp ý cầu nguyện cho hòa bình và thống nhất tại Bán đảo Triều Tiên mặc dù có những chướng ngại, xung đột và căng thẳng kéo dài.

Chiến tranh Triều Tiên là một trong những trận chiến đẫm máu nhất trong lịch sử thế giới sau hai thế chiến. Trong ba năm chiến tranh, tại bán đảo này đã có một triệu 400.000 Nam Hàn, nửa triệu binh sĩ Bắc Hàn, và những lính tình nguyện của Trung Quốc, gần 226.000 binh sĩ Nam Hàn, gần 33.650 binh sĩ Mỹ và hơn 3.100 binh sĩ thuộc 15 nước khác tham gia cuộc chiến dưới lá cờ của Liên Hiệp Quốc, tử trận.

(Vatican News 30-3-2021)

Add new comment

11 + 8 =