Đức Tổng Thượng phụ Karekin II ngưng viếng thăm Italia và Vatican

Đức Tổng Thượng phụ Karekin II | David1010 at Georgian Wikipedia / Public domain

Vì tình hình chiến cuộc tái bùng nổ tại miền Nagorny Karabakh, Đức Tổng Thượng phụ Karekin II của Giáo hội Armeni Tông truyền, đã ngưng cuộc viếng thăm chính thức tại Vatican và Italia.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Thượng phụ Karekin II và đoàn tháp tùng đã được Đức Thánh cha Phanxicô tiếp kiến riêng tại Vatican, trước khi ngài chủ sự kinh Truyền tin với các tín hữu hành hương tại Quảng trường thánh Phêrô. Tuy nhiên, các cuộc gặp gỡ khác của ngài tại Vatican cũng như tại Italia bị hủy bỏ. Đức Thượng phụ cho biết ngài trở về nước để gần gũi với dân chúng trong thời điểm nguy kịch bị tấn công hiện nay.

Báo chí quốc tế nói rằng Azerbaigian đã vi phạm hiệp định ngưng bắn và ồ ạt dội bom xuống Cộng hòa Nagorny Karabakh, làm cho mười binh sĩ Armeni thiệt mạng. Quân đội Armeni tìm cách đẩy lui mọi toan tính xâm chiếm lãnh thổ do quân Azerbaigian.

Phòng báo chí của Tòa Thượng phụ Giáo hội Armeni Tông truyền, ở Echiamadzin đã phố biến sứ điệp của Đức Tổng Thượng phụ Karekin II, tố giác quân Azerbaigian vi phạm đình chiến, và kêu gọi mọi lực lượng bảo vệ lãnh thổ tổ quốc. Ngài cũng tuyên bố ngưng các cuộc viếng thăm để trở về quê hương.

(Asia News 28-9-2020)

Add new comment

7 + 5 =