Một Giám mục Đức tặng Kinh Thánh cho các cộng tác viên

Đức Cha Stefan Oster, Giám mục giáo phận Passau. | Bischof Stefan Oster | Facebook

Một Giám mục Đức, Đức Cha Stefan Oster, Giám mục giáo phận Passau, tặng Kinh Thánh như quà giáng sinh cho 6.100 nhân viên và cộng sự viên thiện nguyện của giáo phận, với hy vọng “Lời Chúa lại tìm được con đường vào trong tâm hồn của nhiều tín hữu”.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cuốn sách dầy 960 trang chứa đựng các bài đọc Kinh Thánh các ngày Chúa nhật và lễ trọng, và được trang trí với hơn 200 hình chụp các tác phẩm nghệ thuật từ các miền thuộc các giáo phận miền Bavaria nam Đức.

Sách được bán ở các tiệm sách với giá 40 Euro. Trong số những người nhận được món quà này có cả các tín hữu nam nữ thừa tác viên đọc sách thánh và trao ban Mình Thánh Chúa, các chủ tịch Hội đồng giáo xứ và cả những người chăm sóc thánh đường, các linh mục, phó tế, cộng tác viên mục vụ cũng như các nhân viên của giáo phận và giáo xứ. Sách được phát cho mỗi người vào Chúa nhật I Mùa Vọng, 01/12/2019.

Cầu mong Lời Chúa đi vào tâm hồn các tín hữu

Trong lời dẫn nhập, Đức Cha Oster bày tỏ hy vọng nhờ cuốn Kinh Thánh Chúa nhật này, “Lời Chúa lại tìm được con đường đi vào tâm hồn của nhiều tín hữu”, mỗi người, theo cách thức của mình, trở thành một người tìm kiếm Chúa.

Trong phần đầu của sách, cũng có những trang nhập môn và giải thích của bà Andrea Pichlmeier, chuyên gia Kinh Thánh, thuộc giáo phận Passau. Thêm vào đó, mỗi bài Sách Thánh có những gợi ý và câu hỏi giúp người đọc hiểu sâu hơn đoạn Kinh Thánh. Phần này rút từ những tác phẩm thần học của nhà thần học Joseph Ratziger - Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI.

Một sáng kiến tương tự đã được giáo phận Regensburg cũng thuộc miền Bavaria thực hiện hồi năm 2017. Hồi đó, Đức Cha Rudolf Voderholzer đã tặng hơn 13 ngàn cuốn Kinh thánh cho các nhân viên và cộng tác viên của giáo phận.

(KNA 29-11-2019)

Add new comment

6 + 2 =

Please wait while the page is loading