Một Giám chức nhà trọ thánh Marta bị nhiễm coronavirus

Image by Douglas Drobut Doug from Pixabay

Một Giám chức ở nhà trọ thánh Marta, trưởng phân bộ tiếng Ý tại Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã bị nhiễm coronavirus và đang được điều trị tại nhà thương.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đó là Đức ông Gianluca Pezzoli, 58 tuổi, sinh năm 1962 tại tỉnh Mantova, bắc Italia. Tuy ở cùng nhà với Đức Thánh cha Phanxicô, nhưng Đức ông không có tiếp xúc với ngài, trừ khi vì lý do đặc biệt.

Hôm 24/3/2020 vừa qua, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, ông Matteo Bruni, xác nhận cho đến nay đã có bốn nhân viên Vatican bị lây nhiễm coronavirus. Đức ông Pezzoli có thể là người thứ 5 và đang được điều trị tại nhà thương ở Roma.

Theo tạp chí America của dòng Tên ở Mỹ, trích thuật nguồn tin từ Vatican, sau khi phát hiện tình trạng của Đức ông Pezzoli, tất cả những người có tiếp xúc gần với Đức ông, và những người cư ngụ tại nhà trọ thánh Marta, đều bị thử nghiệm virus. Tại nhà này hiện có hàng chục giám chức thường trú, làm việc tại Vatican. Theo báo chí, cả Đức Thánh cha cũng chịu thử nghiệm, nhưng ngài được xác nhận không bị lây nhiễm. Ngoài ra, các Văn phòng trong Phủ Quốc vụ khanh đã được khử trùng.

Từ lâu, các biện pháp phòng ngừa, để Đức Thánh cha khỏi bị lây nhiễm, đã được áp dụng. Ví dụ, khi ngài bị cảm hồi cuối tháng Hai vừa qua, và không tham dự tuần tĩnh tâm của giáo triều Roma ở trung tâm Ariccia, ngài ăn riêng trong căn hộ, thay vì tại nhà ăn chung của nhà trọ. Ngoài ra, tất cả những nhân vật đến gặp Đức Thánh cha đều được yêu cầu khử trùng ở tay. Trong những ngày qua, ngài đã tiếp một số vị Bộ trưởng của Tòa Thánh.

(Tổng hợp 27-3-2020)

Add new comment

6 + 13 =

Please wait while the page is loading