Hy vọng từ cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Mozambique

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp các bạn trẻ Mozambique thuộc các tôn giáo khác nhau | Vatican Media

Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Mozambique đã khơi lên một niềm hy vọng rất lớn nơi người dân nước này và mỗi người cầu mong một ngọn lửa nồng cháy như vậy sẽ không bị tắt sớm.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Roma

Trên đây là nhận xét của linh mục Bernardo Suarte, phái viên đài Vatican tại Mozambique. Cha kể lại:

“Sau khi Đức Thánh Cha rời khỏi Mozambique, nhiều người vẫn còn cảm thấy ngỡ ngàng, khó tin vì những ngày đã trải qua với Ngài. Họ cảm thấy một niềm vui như được Chúa Quan Phòng viếng thăm. Đó là điều tôi nghe được từ các Giám mục, các linh mục, các bạn hữu và giáo dân mà tôi tiếp xúc. Đó là những ngày rất đẹp. Người ta cầu mong sứ điệp hy vọng, gần gũi, hòa bình và hòa giải mà Đức Thánh Cha mang lại được đón nhận và được thể hiện trong cuộc sống mỗi ngày”.

Theo cha Bernardo Suarte, người dân Mozambique hy vọng nhờ sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, sau cuộc bầu cử vào tháng 10 tới đây, tình hình sẽ khác với hoàn cảnh trước đây: chúng tôi hy vọng một nền hòa bình thực sự và lâu bền, và cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha có thể mang lại nền hòa bình như thế. Chúng tôi rất tin tưởng vì Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã được mọi người tiếp đón trong hân hoan: nghĩa là sự điệp, sự hiện diện và hình ảnh của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đánh động mọi người.” (Vatican News 10-9-2019)

Add new comment

6 + 3 =

Please wait while the page is loading