Hội nghị các vị Giám Đốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo Á châu

Đức Tổng giám mục Giovanni Dal Toso (AP / Dazhi)

Hội nghị các vị Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo tại các nước Á châu đang tiến hành tại Đài Bắc từ chiều ngày 09/02 đến 14/02 tới đây, với sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Giovanni Dal Toso, Đồng Tổng thư ký Bộ Truyền giáo và cũng là Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Hội nghị đã khai diễn tại Tân Trang (Sinjuang) gần Đài Bắc với lời chào mừng của Cha Khohi Mbwi, Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo của Đài Loan.

Thánh lễ tại Đài Bắc

Chúa nhật 10/02, Đức Tổng giám mục Dal Toso đã chủ sự thánh lễ đồng tế tại Nhà Thờ Thánh Gia ở Đài Bắc và gặp gỡ cộng đoàn Công giáo tại Đài Loan.

Trong bài giảng nhân dịp này, Đức Tổng giám mục Dal Toso nhắc nhở rằng “Thiên Chúa đã kêu gọi chúng ta, không phải vì công trạng của chúng ta; Chúa sai chúng ta ra đi như Tông đồ của Chúa; sứ điệp mà chúng ta mang, chính là con tim của đức tin, loan báo sự chết và sống lại của Chúa Giêsu”.

Và Đức Tổng giám mục cảnh giác rằng: “Nếu không có chứng tá của anh chị em, thì Tin Mừng sẽ bị câm. Nếu không có chứng tá của anh chị em, Tin Mừng sẽ không thể tiếp tục biểu lộ cho mọi người Thiên Chúa yêu thương con người”.

Sáng thứ Hai 11/02, các tham dự viên Hội nghị đã nghe Cha Jeffrey Trương (Chang) dòng Tên, trình bày một suy tư thần học về sứ mạng truyền giáo, trong viễn tượng chuẩn bị cho Tháng đặc biệt về Truyền giáo sẽ được cử hành vào tháng 10 năm nay trong toàn Giáo Hội.

Gặp gỡ và viếng thăm

Ban chiều cùng ngày, các vị Giám đốc gặp gỡ Đức Tổng giám mục Dal Toso. Trong những ngày kế tiếp, các vị chia sẻ kinh nghiệm với nhau và thảo luận về tương lai các Hội Giáo Hoàng truyền giáo. Các vị cũng viếng thăm trường tiểu học Hu Jhu ở Nam Đầu (Nantou) và Nhà thờ Đức Mẹ Fatima ở Bình Đông (Pingtung), rồi viếng thăm Đức Cha Phêrô Lưu Chấn Trung (Liu Cheng Chung) giáo phận Cao Hùng ở miền nam Đài Loan.

Hội nghị kết thúc vào chiều ngày 14/02/2019.

Có 4 Hội Giáo Hoàng truyền giáo là: Hội truyền bá đức tin, Hội Thánh Phêrô Tông Đồ, Hội Nhi Đồng truyền giáo và Liên hiệp giáo sĩ truyền giáo (Fides 12-2-2019)

Add new comment

10 + 8 =

Please wait while the page is loading