Chủ tịch Nhà nước Cuba tiếp Đức Hồng y Dolan

Chủ tịch Nhà nước Cuba Miguel Díaz-Canel và Đức Hồng y Timothy Dolan | Foto: Estudios Revolución

Chiều Thứ Ba 11/02/2020 vừa qua, Chủ tịch Nhà nước Cuba, Ông Miguel Díaz-Canel, đã tiếp kiến Đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục giáo phận New York, Hoa Kỳ, người đến viếng thăm Cuba trong những ngày này, theo lời mời của Chủ tịch Cuba và Hội đồng Giám mục nước này.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Cuộc viếng thăm đầu tiên của Đức Hồng y Dolan diễn ra từ ngày 07/02 và kết thúc hôm 12/02 vừa qua, cùng với một phái đoàn của tổng giáo phận New York.

Đức Hồng y đã gặp gỡ các giám mục Cuba và viếng thăm một số giáo phận Cuba, đặc biệt tại Đền thánh Đức Mẹ Bác Ái Mỏ Đồng, bổn mạng Cuba, thuộc tổng giáo phận Santiago de Cuba.

Cùng hiện diện với Đức Hồng y Dolan trong buổi tiếp kiến của Chủ tịch Díaz-Canel, có Đức cha Octavio Cisneros, Giám mục Phụ tá giáo phận Brooklyn ở New York, và Đức Tổng giám mục Emilio Aranguren Echeverría, Chủ Tịch Hội đồng Giám mục Cuba. Về phía chính quyền Cuba, hiện diện trong dịp này có ngoại trưởng Bruno Rodríguez Parilla và Trưởng Ban tôn giáo của chính phủ Cuba, là bà Caridad Diego Bello, cũng là thành viên Ủy ban Trung ương đảng cộng sản Cuba.

(elpais.cr 11-2-2020)

Add new comment

14 + 2 =

Please wait while the page is loading