Các vị bản quyền tại Thánh Địa lên án kỳ thị chủng tộc

Photos credit: ©Municipality of Taybeh

Hôm 29/11/2019 vừa qua, các vị Bản Quyền Công Giáo tại Thánh Địa đã lên án những hành động phá hoại có màu sắc kỳ thị chủng tộc tại làng Taybeh ở mạn đông thành Ramallah thuộc lãnh thổ của người Palestine.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Một vài người thuộc nhóm Do thái cực đoan đã viết những câu bằng tiếng Do thái hoặc vẽ trên tường những hình họa bài người Arập; một xe hơi bị họ đốt cháy và hàng chục xe khác bị phá hoại. Những câu bằng tiếng Do thái thuộc loại này cũng được viết tại thị trấn Juljulia của người Arập nhưng thuộc lãnh thổ Israel.

Hai vụ trên đây nối tiếp nhiều vụ tấn kích tương tự xảy ra trong thời gian gần đây, nhất là những vụ làm thương tổn tài sản của người Palestine ở miền Cisjordani.

Thông cáo của các vị Bản quyền, gồm các Giám mục và tổng đại diện thuộc các Giáo Hội Công Giáo nghi lễ La tinh và Đông phương cùng cha Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh Địa, khẳng định rằng: “Chúng tôi mạnh mẽ lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và phá hoại như thế, và chúng tôi kêu gọi chính quyền Israel nghiêm túc điều tra về những tội phạm oán ghét này và sớm đưa các thủ phạm ra trước công lý, cũng như những kẻ xúi giục các tội ác ấy.”

(Web Tòa Thượng Phụ Công Giáo La tinh ở Giêrusalem 29-11-2019)

Add new comment

2 + 4 =

Please wait while the page is loading