Đại diện Đức Thánh Cha dự lễ đăng quang của Hoàng Đế Nhật

Đức Hồng y Francesco Monterisi | The Catholic news agency of the Bishops' Conference of Bosnia and Herzegovina (Katolička tiskovna agencija Biskupske konferencije Bosne i Hercegovine)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử Đức Hồng y Francesco Monterisi làm Đại diện riêng của ngài đến dự lễ đăng quang của Hoàng Đế Nhật Bản Naruhito vào ngày 22 tháng 10 tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Roma

Đây là lễ nghi thứ 2 trong tổng số 3 nghi lễ chính thức trong tiến trình đăng quang của Hoàng đế Nhật, lên ngôi từ ngày 1 tháng 5 năm nay.

Đức Hồng y Francesco Monterisi năm nay 85 tuổi, nguyên là Giám quản Đền Thờ Thánh Phaolô ngoại thành. Ngài nguyên là Sứ Thần tại Hàn Quốc, rồi chuyển sang Bosni Erzegovine, trước khi được bổ nhiệm làm Tổng thư ký Bộ Giám Mục. Cách đây hơn 2 năm, Đức Hồng y Monterisi đã đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm dự lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Tòa Thánh, cử hành hồi tháng 3 năm 2017 tại thủ đô Tokio.

Việc lập quan hệ đó diễn ra hồi đầu năm 1942, tức là ít lâu sau khi Nhật bản tấn công Trân Châu Cảng là căn cứ của thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, khiến cho các nước đồng minh tây phương trong thế chiến thứ 2 “nổi giận” với Tòa Thánh.

Mặt khác, theo báo chí Nhật, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm nước này từ ngày 23 đến 26-11 tới đây với 3 trạm dừng tại Tokio, Hiroshima và Nagasaki, nhưng Phòng Báo chí Tòa Thánh chưa chính thức thông báo, có thể Đức Thánh Cha sẽ dừng lại Thái Lan trước khi đến Nhật Bản. (KNA 10-8-2019)

Add new comment

9 + 11 =

Please wait while the page is loading