Hôn Nhân Tuyệt Vời

Photo by Daniel Panisson Fotografias

Tình yêu của cặp đôi này đã mang lại cho sự bình an và rất nhiều cảm hứng cho tâm hồn của nhiều người. Sự chấp nhận, sự bảo vệ và tất cả tình cảm giữa hai người họ, đã khiến nhiều người nhận thấy: tình yêu chân thật vẫn tồn tại.


Văn Việt

Gần đây, anh Edmilson Alcanatara 23 tuổi, ở Ceará, Brazil đã đính hôn với bạn gái Karine de Souza 28 tuổi mắc một căn bệnh ngoài da hiếm gặp. Điều đáng ngạc nhiên là dù đã biết rõ bệnh tình Karine, nhưng anh Edmilson vẫn không do dự khi được hứa hôn với cô.

Ngoại hình là một vấn đề lớn đối với con người ngày nay. Người ta thường đánh giá nhau qua những gì họ nhìn thấy. Ngay cả trong Cựu Ước, Vua David đã không được cha coi trọng chọn làm vua vì vóc dáng nhỏ bé của mình .

“Nhưng ĐỨC CHÚA phán với ông Sa-mu-en : "Đừng xét theo hình dáng và vóc người cao lớn của nó, vì Ta đã gạt bỏ nó. Thiên Chúa không nhìn theo kiểu người phàm: người phàm chỉ thấy điều mắt thấy, còn ĐỨC CHÚA thì thấy tận đáy lòng.” (1 Sm 16, 7).

Lời Chúa cho chúng ta thấy sự thật rằng: mặc dù thế giới nhìn vào ngoại hình, nhưng chúng ta nên nhìn sâu vào trái tim họ để nhận thấy giá trị của một người. Và chắc chắn, anh Edmilson Alcanatara, đến từ Ceará ở Brazil đã hiểu rất tốt Lời Chúa.

Anh đã đính hôn với bạn gái Karine de Souza 28 tuổi, người mắc bệnh da rất xấu. Điều đáng ngạc nhiên hơn dù đã biết rõ bệnh tình Karine, nhưng anh vẫn không do dự khi được hứa hôn với cô.

Karine có một căn bệnh ngoài da hiếm gặp gọi là “Xeroderma Pigmentosum”. Do cực kỳ nhạy cảm với tia cực tím (hay tia UV), ánh sáng mặt trời khi chiếu vào da của cô, nó gây ra sự tổn thương cho da. Theo nghiên cứu, bệnh này không có cách chữa trị. Vì bệnh tình,  Karine đã bị các vết thương khắp cơ thể của cô, điều đó làm cho cô tự ti và tránh tiếp xúc với người khác.

Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cô sống một cuộc đời bình thường như bao người khác bởi vì niềm tin của cô vào Thiên Chúa. Cô nhận thức rõ rằng sự ái ngại của mọi người dành cho cô chỉ vì ngoại hình của cô, nhưng Chúa thì không, cô luôn đặt niềm tin vào Thiên Chúa. Và đây là điều đã khiến Edmilson yêu cô, vượt ra ngoài những gì mắt người đời có thể nhìn thấy.

Linh mục nhà văn Daniel Panisson Fotografias đã nhận xét trên trang cá nhân của mình rằng : “Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu chưa? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ một tình yêu tuyệt vời? Bạn đã bao giờ quan tâm đến ngoại hình và quên lo lắng về cảm giác của bạn? Sau đây, tôi mời bạn cảm nhận và sống câu chuyện của Karine và Edmilson. Một câu chuyện rất đẹp và đầy cảm hứng, nó sẽ đánh thức cảm giác về một cuộc sống đẹp nhất trong bạn.

Quả thât, trong một thế giới mà sự bề ngoài quan trọng hơn tâm hồn, Karine và Edmilson gặp được tình yêu không phải do ngẫu nhiên, mà đó là một cuộc gặp gỡ của linh hồn, một cuộc gặp gỡ đã giúp cho tình yêu phát sinh khi linh hồn họ gặp nhau. Qua đó, họ đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người hôm nay vốn không tự tin vào bản thân mình, trong cuộc sống của mình và đặc biệt là trong tình yêu.

Cô Karine De Souza, 28 tuổi, đến từ Fortaleza, được chẩn đoán là mắc bệnh ‘xeroderma pigmentosum’, một căn bệnh hiếm gặp, di truyền, không lây nhiễm và không có phương pháp chữa trị. Bệnh này gây ra vết thương trên da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhưng đối với Edmilson, căn bệnh này không ngăn được tình yêu của anh dành cho cô.

Tình yêu của cặp đôi này đã mang lại cho sự bình an và rất nhiều cảm hứng cho tâm hồn của nhiều người. Sự chấp nhận, sự bảo vệ và tất cả tình cảm giữa hai người họ, đã khiến nhiều người nhận thấy: tình yêu chân thật vẫn tồn tại.

Sự chấp nhận của anh Edmilson đối với căn bệnh Karine khiến chúng ta thấy chúng ta đôi lúc thật ngớ ngẫn khi cứ phàn nàn về cuộc sống của mình, chúng ta may mắn hơn họ nhiều. Một điều quan trọng là chúng ta hãy Tạ ơn Chúa mỗi ngày vì chúng ta còn tồn tại. Đừng phàn nàn vì những điểm yếu của mình. Hãy yêu quý cuộc sống, và chấp nhận nó.

Chúng ta cũng hãy cảm ơn đôi bạn Edmilson và Karine, vì họ đã dạy chúng ta rất nhiều. Họ thật tuyệt vời. Họ là niềm hy vọng mà nhiều người ngày nay đang thiếu.

 

Nguồn: https://godtv.com/man-of-god-engaged-to-woman-diagnosed-with-incurable-s...

Add new comment

19 + 1 =

Please wait while the page is loading