Tòa Thượng Phụ Chính Thống Nga ủng hộ cuộc gặp gỡ của Tổng thống Putin với Đức Giáo hoàng

Đức Thánh Cha gặp gỡ Tổng thống Putin | Vatican Media

Tòa Thượng Phụ Chính Thống Mascơva tuyên bố rằng tuy cuộc viếng thăm của Tổng thống Putin tại Vatican và gặp gỡ Đức Giáo hoàng Phanxicô là một biến cố đời, nhưng Chính Thống Nga ủng hộ cuộc đả thông này.


Giuse Trần Đức Anh, O.P. – Roma

Hôm 04/07/2019 vừa qua, Ông Vladimir Legoyda, Chủ tịch Phân bộ Tòa Thượng Phụ Chính Thống Nga, đặc trách quan hệ với xã hội và các cơ quan truyền thông, đã viết trên báo Telegram rằng: “Giáo Hội Chính Thống Nga không có nhiệm vụ bình luận về các cuộc gặp gỡ giữa các nước, nhưng chúng tôi ủng hộ và chào mừng mọi tiếp xúc giữa các vị quốc trưởng và thủ lãnh chính phủ, kể cả cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Vladimir Putin và Đức Giáo hoàng Phanxicô”.

Tầm quan trọng của Tòa Thánh

Ông Legoyda cũng nói rằng “Tòa Thánh là một thực thể gần như một quốc gia, tham gia các hiệp ước quốc tế và các tổ chức quốc tế, có các sứ quán tại nhiều nước. Vì thế, cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Nga và Đức Giáo hoàng là cuộc gặp gỡ giữa các nước, có tính chất đời”.

Vatican và Nga trao đổi về một số chính sách trên thế giới và họ thấy điều quan trọng là ủng hộ hôn nhân truyền thống, các giá trị gia đình và bảo vệ quyền của các tín hữu Kitô tại những vùng họ đang bị bách hại. Vì thế, về phương diện Giáo hội, cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin và Đức Giáo hoàng chắc chắn là quan trọng và hữu ích”. (Interfax 4-7-2019)

Add new comment

1 + 14 =

Please wait while the page is loading