Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Liên minh các Tiểu Vương quốc Arập

Huy hiệu (Logo) cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Emirati. Ảnh: vaticannews.va/it

Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm các Tiểu Vương Quốc Arập (Emirati) từ ngày 03 đến 05/02/2019.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Hôm 06/12/2018, Giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, Ông Greg Burke, cho biết:

“Nhận lời mời của Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, Thái Tử nước Abu Dhabi, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm nước này từ ngày 03 đến 05/02/2019 để tham dự Cuộc Gặp Gỡ Liên tôn quốc tế về “Tình huynh đệ nhân loại”. Cuộc viếng thăm cũng diễn ra theo lời mời của Giáo Hội Công Giáo tại Emirati.”

Cùng với thông cáo trên đây, Phòng báo chí Tòa Thánh cũng công bố huy hiệu cuộc viếng thăm với chủ đề “Xin biến con thành máng chuyển hòa bình của Chúa”.

Danh xưng Phanxicô của Đức Thánh Cha phản ánh sứ mạng hòa bình

Đức Thánh Cha đương kim đã nhận tên Phanxicô, tên của Thánh Phanxico Assisi, Tấm Gương rạng ngời về việc thực hành những lời dạy của Chúa Giêsu Kitô: “Phúc cho những người xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con cái Thiên Chúa” (Mathêu 5,9).

Hòa bình của Thiên Chúa chữa lành mọi hình thức thù địch giữa con người và đồng hành với Tin Mừng được Chúa Giêsu Kitô loan báo về một vị Thiên Chúa hòa giải thế giới với Ngài.

Chủ đề lấy từ những lời mở đầu Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Assisi, diễn tả lời cầu của chúng ta, xin cho cuộc viếng thăm của ĐGH Phanxicô tại Emirati đặc biệt làm lan tỏa hòa bình của Thiên Chúa trong tâm hồn mọi người thiện chí.

Ý nghĩa huy hiệu

Huy hiệu (Logo) cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha là một con chim bồ câu mang cành Ôliu. Mầu con chim này màu trắng viền vàng, được rút từ màu cờ Vatican. Màu cờ của Liên minh các tiểu vương quốc Arập được tháp nhập vào thân chim câu, biểu tượng cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha tại nước này như một sứ giả hòa bình. (Rei 6-12-2018).

Add new comment

20 + 0 =

Please wait while the page is loading