Đức Thánh Cha kết thúc chuyến Tông Du thứ 31

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma | Vatican News

Chiều tối Thứ Ba, 10/09/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã về đến Roma bằng an, kết thúc tốt đẹp chuyến tông du thứ 31 dài 1 tuần lễ tại ba nước ở miền nam Phi châu: Mozambique, Madagascar và Maurice.


G. Trần Đức Anh, O.P. – Roma

Lúc 7 giờ sáng ngày 10/09, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ riêng tại nhà nguyện Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở Antannarivo, thủ đô Madagascar, rồi ngài giã từ các nhân viên, các ân nhân và thân hữu của Tòa Sứ Thần, ra phi trường quốc tế của thủ đô. Tại đây lúc 9 giờ, đã diễn ra nghi thức tiễn biệt với sự hiện diện của Tổng thống và phu nhân, các GM Madagascar và khoảng 300 tín hữu.

Sau khi giã từ Tổng thống và mọi người, cũng như duyệt qua hàng quân danh dự, Đức Thánh Cha là người cuối cùng bước lên chiếc Airbus A340 của hãng hàng không Madagascar.

Trên chuyến bay vượt qua hơn 7.650 cây số, Đức Thánh Cha đã chào thăm, cám ơn 70 ký giả cùng đi và theo thông lệ, ngài cũng trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Sau chuyến bay dài 10 giờ 40 phút, máy bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường Ciampino ở Roma khoảng 7 giờ tối. Và trên đường về Vatican, ngài đã dừng lại tại Đền thờ Đức Bà Cả, đặt bó hoa tại bàn thờ có ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma, và cám ơn Đức Mẹ đã phù hộ ngài trong chuyến tông du.

Theo dự kiến, tuy chưa được Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố chính thức, vào hạ tuần tháng 11 tới đây, có thể Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Thái Lan và Nhật Bản. Đây sẽ là chuyến tông du thứ 7 và cũng là chuyến cuối cùng ngài thực hiện trong năm 2019 này.

Add new comment

1 + 0 =

Please wait while the page is loading